Hướng dẫn cách dán giấy dán tường dễ dàng đơn giản không cần thuê thợ

CÁCH DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG

Lâu nay các bạn cứ nghĩ dán giấy dán tường là phải cần thuê thợ thi công. Nhưng đến với giấy dán tường TS Decor, đồ dán và keo được tặng kèm thì công việc dán giấy dán tường trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cùng đọc bài viết để xem cách dán giấy đơn giản đẹp mà không cần thuê thợ nhé.

ĐỒ DÙNG CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG

Trước khi bạn chuẩn bị dán tường cần một số thiết yếu sau:

 • Giấy dán tường: tất nhiên rồi, dán giấy dán tường mà không có giấy dán tường chắc bạn đang nằm mơ :))
 • Keo dán tường : Chúng tôi tặng kèm
 • Chổi (con lu lăn keo): Chúng tôi tặng kèm
 • Dao (kéo cắt giấy): Chúng tôi tặng kèm
 • Chậu, xô để pha keo: Chắc bạn có mà
 • Ừm, gì nữa nhỉ, có lẽ là một chút khéo tay và tỉ mỉ
Combo bộ dụng cụ thi công giấy dán tường mini DTC1

OK vậy là xong đồ dùng chuẩn bị, đến với vấn đề chính của bài viết là cách dán giấy dán tường.

 • Lưu ý: Bạn cần đo số m2 ( mét vuông) tường cần dán để mua giấy cho đủ, và hãy mua dư cho chắc nhé.

Chẳng hạn, tôi ví dụ: tường bạn cao 3m, rộng 3m, thì diện tích dán sẽ là 3 x 3 = 9m2. Với giấy dán tường 3D TS Decor bạn sẽ cần mua 2 cuộn, 1 cuộn dán được 5m2 mà. OK

CẮT GIẤY DÁN TƯỜNG SO HOA VĂN

Thường sẽ cắt dư giấy so với chiều cao tường, chẳng hạn tường bạn cao 2m50 thì bạn nên cắt vạt giấy dài 2m60, dư mỗi đầu 5cm ra nhé. Cái này sau khi dán căn ke bạn dùng dao dọc giấy cắt đi. Tránh cắt khít số đo đến khi dán bị hụt hoặc lệch do tường cong vênh hay giấy khi keo ướt dãn, nhưng khô bị co lại.

Ở bước so hoa văn thì bạn có thể canh hoa văn trước dưới sàn nhà rồi cắt. Một số anh chị vì tiết kiệm giấy nên không so hoa văn, dẫn đến tình trạng dán kín tường nhưng nhìn xấu, chẳng hạn anh khách THĐ sau:

Tiết kiệm giấy dẫn đến dán xấu, không đúng họa tiết

Bạn so hoa văn thử dưới sàn nhà trước nhé.

So hoa văn giấy trước khi cắt

PHA KEO DÁN

Thường sẽ có 2 loại keo dán shop tặng đi kèm cho các bạn. Một loại keo bột tím + một loại keo sữa trắng( thường dán nhiều mới cần).

Keo dán tặng kèm khi mua giấy dán tường TS Decor
 • Keo bột tím: keo dán chủ đạo, bạn pha 1/2 gói keo tím + 3 lít nước, khuấy đều, để 5 đến 10 phút cho keo tan đều. Có thể dùng tay bóp cho tan đều, không lo độc hại, do keo làm từ các bột tự nhiên.
 • Keo sữa trắng: keo tốt và tăng độ bám dính cũng như tính chống ẩm mốc cho giấy dán tường. Thường được trộn kèm keo bột và nước dán những mép, góc giấy. Hoặc để dán những bề mặt khó dính như Alu, gỗ,… Tỉ lệ sử dụng keo sữa thường là 1 gói keo sữa có thể pha được 4 gói keo bột.

Sau khi pha keo xong bạn quét keo lên mặt sau giấy, hoặc dùng cây lăn sơn lăn cho nhanh. Nếu tường quá khô và không nhẵn có thể lăn 1 lớp keo mỏng lên tường trước.

DÁN GIẤY LÊN TƯỜNG

Sau khi quét keo lên giấy, giấy dán tường sẽ ướt mềm. Dán giấy lên tường sẽ dễ căn chỉnh ghép hoa văn. Sau khi căn chỉnh ok thì dùng gạt nhựa gạt phẳng mặt giấy.

Cắt mép giấy thừa, hoặc những chỗ như bảng điện, điều hòa…. Và cuối cùng bạn đã có một bức tường đẹp tuyệt mà không cần thuê thợ. Tiếp tục ghép giấy dán liên tục cho đến khi hoàn thiện mảng tường lớn.

Thi công giấy dán tường giả gạch tại Hà Nội
Thi công giấy dán tường giả gạch tại Hà Nội
Thi công giấy dán tường ụ gỗ tại Hà Nội

Chú ý khi dán tường:

 • Tường phẳng và khô ráo, không ngấm nước
 • Nếu tường bong tróc sơn thì cạo sạch trước khi dán
 • Tường ẩm mốc nên xử lý bằng cách sơn quét lót chống ẩm mốc trước khi dán giấy
 • Bề mặt tường trước khi dán nên tháo bỏ đinh vít, móc ra tránh làm thủng rách giấy khi dán.
 • Dán hôm nay thì ngày mai giấy sẽ khô và dính đét vô tường, màu sẽ sáng lên, nên vừa mới dán giấy trông ướt sẽ tối màu. Và vừa dán keo ướt tránh tác động mạnh lên tường dễ làm giấy xê dịch lệch hoa văn.

Như vậy với những bước đơn giản hướng dẫn Cách dán giấy dán tường trên bạn đã có bức tường đẹp với giấy dán tường 3D TS Decor mà không cần thuê thợ cho tốn kém.

CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ MỘT KHÔNG GIAN SỐNG SANG TRỌNG – ĐẲNG CẤP – AN LÀNH.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG: 0397.821.666

Chat Zalo
Chat Facebook
0397.821.666